5 điều bạn cần phải biết trước khi bấm khuyên rốn?



Cũng giống như hình xăm giờ đây việc đeo khuyên trên nhiều vị trí đã không còn là biểu tượng của những người hư hỏng, những người xấu. Giờ đây đeo khuyên đặc biệt là khuyên rốn đã trở thành một trào lưu, xu hướng làm đẹp của những cô gái sành điệu, cá tính. Nhưng khi có ý định bấm khuyên rốn các cô gái cần phải biết một vài thứ liên quan đến trào lưu này.

1. Bấm khuyên rốn có đau không?

Đây là mối quan tâm chung của rất nhiều cô gái khi muốn làm đẹp cho chiếc rốn của mình. Trên thực tế thì bấm khuyên ở vị trí nào trên cơ thể cũng có mức độ đau nhất định và khi bấm khuyên rốn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng nếu bạn tìm đến cơ sở uy tín, người bấm chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt và tâm lý vững vàng thì nó cũng không hề đau đớn như nhiều người vấn tưởng. Với vị trí này thì mức độ bị "đổ máu" thường không nhiều vì thế các cô gái cũng đừng quá lo lắng.




2. Thời gian để vết bấm lành

Xỏ khuyên rốn là một trong những kiểu bấm khuyên lâu lành nhất vì vị trí nhạy cảm và phần da mỏng mảnh. Thông thường vết bấm sau một tháng thì dần ổn định, từ tháng thứ 3 bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhưng cũng phải mất từ 4 đến 6 tháng thí vết bấm mới lành hẳn. Nhiều người có da "dữ", nhạy cảm hoặc trong quá trình chăm sóc bị nhiễm trùng thời gian có thể lên đến cả một năm. Nhưng nếu da bạn lành thì có thể 1-2 tháng là vết bấm đã lành và bạn đã có một chiếc khuyên rốn đẹp..




3. Chăm sóc vết bấm


Sau khi xỏ xong bạn nên dùng cồn 70 độ + tăm bông vệ sinh lỗ xỏ hàng ngày . Tuyệt đối không nên rửa hay bôi một số thuốc gì ngoài cồn . Vì cồn sẽ giúp bạn sát trùng lỗ xỏ rất tốt . Bạn tránh mặc những chiếc quần cạp cao kẻo cọ vào rốn của bạn sẽ bị sưng tấy, bỏng rát.  


4. Chế độ ăn uống 


Bạn nên tránh ăn những đồ nếp như : xôi nếp , bắp , rau muống ,... Những đồ hải sàn hay thịt bò bạn nên ăn hạn chế lại để lỗ bấm nhanh lành .

5. Tháo khuyên

Các bạn không cần đeo khuyên rốn cả đời và có thể tháo bỏ ra bất kỳ khi nào mình muốn. Thời gian để vết bấm liền sẹo tỉ lệ thuận với thời gian bạn đeo khuyên. Hầu như sau khi tháo khuyên thì nó không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ, vì nó không phải là sẹo nồi.






                                                                                                                                      Nguyễn Quang Tuấn

                                                                                                                                                          VNStyletattoo





       

VNStyle tattoo & Piercing

Đ/c : số 7m , đường 14 , khu dân cư miếu nổi , phường 3 , quận Bình Thạnh . tp HCM

Sđt : 0939293186 ( Phạm Mai ) . 0986666149 ( Đăng Vinh )