Cô gái Sài Thành cạo trọc, xăm kín đầu vì muốn lập kỷ lụcVào thời điểm giữa năm 2015, bức ảnh cô gái xăm kín mình bị người phụ nữ lớn tuổi bĩu môi giữa phố từng gây “sốt” trên mạng xã hội. Mới đây, cô gái này lại gây sốc khi có quyết định cạo trọc, xăm kín da đầu với mong muốn lập kỷ lục “người phụ nữ Việt Nam sở hữu nhiều hình xăm nhất”.

Xăm kín đầu để... thách thức dư luận

Nhớ lại thời điểm bức ảnh của mình là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội, Phạm Thị Huỳnh Mai (sinh năm 1990) cho biết, cô chỉ chia sẻ những suy nghĩ của mình để thể hiện quan điểm và sự bức xúc khi niềm đam mê xăm hình bị miệt thị, nhưng không ngờ được nhiều người quan tâm đến vậy.

Bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội của Huỳnh Mai năm 2015.

Bức ảnh gây "sốt" trên mạng xã hội của Huỳnh Mai năm 2015.

Lúc đó, có rất nhiều người không quen biết đồng cảm, ủng hộ, nhưng cũng có không ít những bình luận phán xét, phản đối, chỉ trích khiến cô mệt mỏi. Nữ thợ xăm Sài Thành không ngần ngại thừa nhận, việc trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội cũng giúp cô khởi sắc và thuận lợi hơn trong công việc.

Cách đây 2 tháng, Huỳnh Mai lại tiếp tục gây sốc khi cạo trọc để xăm kín hình lên phần da đầu. Vốn đã gây chú ý bởi cơ thể chi chít vô số hình xăm, nên quyết định này của cô gái trẻ khiến nhiều người vừa sợ hãi, vừa tò mò.

Với hình xăm trên da đầu, Mai phải dành ra 15 tiếng mới hoàn thiện.

Với hình xăm trên da đầu, Mai phải dành ra 15 tiếng mới hoàn thiện.

“Hình xăm đầu tiên trên da đầu đã được thực hiện cách đây 2 năm, nay mình cạo tóc để hoàn thiện nốt. Phần dưới mình chọn xăm những viên gạch, tượng trưng cho việc dư luận “ném đá” vào thời điểm đó, còn phía trên xăm hoa văn và thêm 1 câu Kinh Phật. Mình coi đó cũng như một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời”, Mai nói.

Sau khi hoàn thiện hình xăm, Mai đã phải bắt gặp những ánh nhìn nặng nề hơn cái “bĩu môi” trên phố ngày trước. “Tùy theo hoàn cảnh và trang phục mà mình quyết định có để đầu trần hay không. Nhưng mỗi khi để đầu trần ra đường, mình dường như trở thành tâm điểm của những lời đàm tiếu. Cứ 100 người thì có đến 99 người nhìn với ánh mắt kinh ngạc, soi xét, còn 1 người còn lại chắc chỉ dám… nhìn lén”, nữ thợ xăm kể.

Với ngoại hình chi chít hình xăm, Mai thường nhận những ánh nhìn không mấy thiện cảm.

Với ngoại hình chi chít hình xăm, Mai thường nhận những ánh nhìn không mấy thiện cảm.

Về quê thăm nhà với một hình xăm lớn trên đầu, cô gái cũng không tránh khỏi sự chú ý của hàng xóm. Mặc dù ban đầu không la mắng, nhưng về sau, dưới áp lực của bao lời ra tiếng vào thì bố mẹ Mai bắt đầu phản ứng gay gắt, thậm chí còn cấm về nhà nếu như trên cơ thể cô xuất hiện thêm bất cứ hình xăm nào.

Hiện tại, Mai đang nuôi tóc dài. Cô cho biết, chỉ đến khi nào có lễ hội hay những sự kiện đặc biệt, cô mới cạo đầu để khoe trọn hình xăm trên da.

Muốn xăm kín toàn bộ cơ thể để xác lập kỷ lục

Niềm đam mê với nghệ thuật họa bì của cô gái trẻ bắt đầu từ năm 19 tuổi. Tuy đến với nghề với mục đích chính là kiếm tiền, nhưng càng ngày niềm đam mê trong cô càng lớn đến mức không thể kiểm soát được.

“Chắc chắn những ai không thích xăm thì không hiểu được. Nhưng đối với một số người trong nghề, việc xăm kín cơ thể sẽ đem lại cảm giác rất thú vị vì được thỏa mãn mong muốn. Chính vì vậy nên mình quyết định cạo trọc và xăm cả lên phần da đầu”.

Khác với vẻ hầm hố bên ngoài, Mai rất thích áo dài truyền thống.

Khác với vẻ "hầm hố" bên ngoài, Mai rất thích áo dài truyền thống.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên người cô gái trẻ đã có đến hàng trăm hình xăm. Cô cho biết thêm, các hình này đã phủ đến 85% cơ thể và trong thời gian sắp tới, Mai dự định xăm kín toàn bộ cơ thể. Mai cũng thừa nhận, có thời điểm xăm hình liên tục trong vòng 1 tuần và những hình xăm ở vùng kín, vùng nhạy cảm đã khiến sức khỏe cô bị ảnh hưởng.

“Mình muốn trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên xăm kín người, muốn đưa hình ảnh của mình cho nhiều người cùng biết đến. Khi hiểu rõ hơn, họ sẽ thấy bên trong mình không “hầm hố” như những hình xăm bên ngoài. Mình rất thích áo dài, trong tủ phải có hàng trăm chiếc. Chờ khi tóc mọc dài ra, mình sẽ lại diện những chiếc áo đó”.

Cô có vô vàn những bức ảnh nghệ thuật với tà áo dài.

Cô có vô vàn những bức ảnh nghệ thuật với tà áo dài.

“Mình chỉ xăm ngoài da chứ chưa bao giờ để người ta thấy mình bị vấy mực trong nhân cách. Mình chỉ muốn cho những người thân thiết, những người quan tâm đến mình hiểu rõ điều đó. Còn với người luôn soi xét, đàm tiếu, có chỉ trích bao nhiêu mình cũng không quan tâm”, Mai khẳng định.

Là người trong nghề nên bạn trai Mai rất ủng hộ việc cô xăm kín cơ thể. Phần lớn những hình xăm đều là do học trò, bạn trai thực hiện và một số những người bạn xăm tặng. “Nhiều người nói cơ thể mình như tờ giấy nháp và thật sự mình cũng nghĩ đúng như vậy. Một tờ giấy nháp để học trò đang học nghề có cơ hội thực hành. Nhưng mình không bao giờ sợ xấu, sợ xăm hỏng mà luôn tự hào vì điều đó”.

Mình chỉ mong mọi người coi xăm mình là môn nghệ thuật bình thường.

"Mình chỉ mong mọi người coi xăm mình là môn nghệ thuật bình thường".

“Trong xã hội đầy kỳ thị này, mình chỉ mong muốn một điều là mọi người sẽ cảm nhận được rằng xăm mình chỉ là một bộ môn nghệ thuật trang trí cơ thể bình thường chứ không mang ý nghĩa xấu như họ vẫn mặc định", Huỳnh Mai tâm sự.


Theo Hoàng Ngọc, báo Dân Trí.