chữ H vừa khóc tưởng nhớ người vợ mới mất: “Bây giờ xăm xong, chị ấy sẽ luôn bên anh!"Người đàn ông quyết định đến tiệm xăm mình để lưu lại một chữ H trên người như để nhớ đến người vợ đã bất ngờ ra đi sau một trận đột qụy. Tuy nhiên, điều khiến người thợ xăm chú ý nhất chính là trong lúc xăm hình, người đàn ông vừa nhìn ảnh vợ vừa rơi nước mắt.


Những năm trở lại đây, việc xăm hình dần trở nên phổ biến hơn và dường như là một trào lưu để mỗi cá nhân thể hiện cá tính riêng của bản thân mình. Bên cạnh đó, mỗi hình xăm được ghi dấu ấn lên cơ thể lại mang một ý nghĩa, một câu chuyện ẩn sâu bên trong nó. 

Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông trung niên đến tiệm xăm để lưu lại một chữ "H" trên lưng mình nhằm tưởng nhớ người vợ vừa qua đời vì đột quỵ sau 18 năm chung sống đã khiến nhiều người rơi lệ. 

Theo người chia sẻ hình ảnh cũng chính là cô gái làm thợ xăm cho biết, đây là lần đầu tiền cô thấy một người đàn ông đi xăm hình mà rơi nước mắt nhiều đến như vậy.

Câu chuyện buồn của người đàn ông vừa đi xăm chữ H vừa khóc tưởng nhớ người vợ mới mất: “Bây giờ xăm xong, chị ấy sẽ luôn bên anh! - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện của tài khoản N.L.T chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

"Chưa bao giờ tôi thấy một người đàn ông đi xăm khóc nhiều đến như vậy!

Tôi gặp người đàn ông trung niên đầy tâm sự này cách đây khoảng 1-2 tuần, anh có ghé qua chỗ tôi hỏi tư vấn về hình xăm chữ "H", anh cũng rất e ngại vì việc xăm không phù hợp với công việc hiện tại của anh lắm, và đây là kết quả.

Ngỡ tưởng như xăm một hình nhỏ xíu chưa đầy 2 phút thế này thì chẳng làm ai tổn thương hay rơi lệ cả, nhưng lần này thì tôi thực sự thừa nhận rằng mình đã nhầm, người đàn ông ấy bắt đầu rơm rớm nước mắt ngay từ lúc tôi chuẩn bị đồ xăm. 

Chắc nhiều người sẽ nghĩ là hay do bị tâm lý sợ đau? 

Hay sợ ảnh hưởng đến công việc?... 

Điều gì có thể khiến một người đàn ông rơi lệ nhỉ?

....

Bàn tay anh luôn cầm một chiếc túi da gập hình chữ nhật nhỏ, màu nâu, mỗi lần mở chiếc túi ấy ra anh đều nhìn nó rất chăm chú với đôi mắt đỏ hoe, thi thoảng đưa tay lên để lau nước mắt. 

Tôi không dám hỏi gì vì thực tâm cũng chưa biết nói gì cho đúng, chỉ len lén nhìn vào chiếc túi trên tay anh.... À... bên trong chiếc túi ấy, là tấm ảnh của người phụ nữ trung niên, mái tóc dài và nụ cười thật hiền. Anh vẫn tập trung nhìn người phụ nữ ấy đắm đuối, thi thoảng vẫn gạt nước mắt...

Đoạn anh đưa tôi xem ảnh và kể với tôi rằng người phụ nữ ấy chính là vợ anh, tên chị là H. - người mới ra đi vĩnh viễn ở tuổi 44, vì đột quỵ vào ngày 30 Tết, hôm qua là 49 ngày của chị ấy. 

Hai người đã cưới nhau được 18 năm, có hai con trai đang độ tuổi thiếu niên, và bức ảnh ấy được chụp hôm hai vợ chồng đi chơi, trước hôm chị mất mấy ngày... "Chị khoẻ lắm, bình thường ngồi xe máy 2-3 hôm đi với anh cũng không sao, ô tô chị cũng lái được, chị mất ai cũng bất ngờ"...

Tôi cũng rơm rớm nước mắt theo anh, chẳng biết nói gì hơn ngoài việc: "Bây giờ xăm xong, chị ấy sẽ luôn bên anh"! Anh còn liên tục hỏi tôi rằng hình xăm này có giữ được lâu không, để chắc chắn rằng nó sẽ không mờ đi cho đến ngày anh gặp lại chị. 

Câu chuyện buồn của người đàn ông vừa đi xăm chữ H vừa khóc tưởng nhớ người vợ mới mất: “Bây giờ xăm xong, chị ấy sẽ luôn bên anh! - Ảnh 2.

Người đàn ông xăm chứ H để nhớ đến người vợ mới mất của mình

 Lâu rồi tôi không viết, viết về những người khách tôi gặp mỗi ngày và câu chuyện của họ, nhưng hôm nay thì khác, tôi thực sự đã định dành tặng hình xăm này cho anh, cho người phụ nữ đã khuất, nhưng đoạn anh nói rằng: "Anh cũng muốn cảm ơn em, em nhận tiền đi thì anh nghĩ chị mới vui". Anh nói vậy rồi, tôi không thể từ chối được nữa. 

Chuyện sinh ly tử biệt ở đời chẳng hiếm, nhưng tôi cứ nhớ mãi hình ảnh người đàn ông buồn bã, với ánh mắt đỏ hoe ấy... Mọi thứ trong đời ập đến những lúc chúng ta chẳng hề có sự chuẩn bị. 

Và vẫn có những người đàn ông yêu thương, say đắm vợ của mình ngay cả khi cô ấy đã lìa đời. Nên chúng ta hãy trân trọng những người yêu thương của mình từng phút giây nhé!

R .I.P! Mong anh sẽ sớm bớt đau buồn, anh nhé!

Hà Nội, ngày trở gió 8/4/2018".

Đoạn chia sẻ cô gái thợ xăm sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xúc động. 

 Tài khoản S.G. chia sẻ, "Xúc động quá. Hình xăm không phải xấu. Đôi khi nó là một điều gì đó rất thiêng liêng mà người ta muốn trân trọng. Mình cũng xăm tên con trai và con gái ở ngực trái, như một cách thể hiện tình yêu với các con. Có lẽ người đàn ông ấy muốn khắc tên vợ lên người, để luôn ghi nhớ về chị và cảm giác như chị ấy luôn bên anh trên mọi con đường anh đi". 

"Người đàn ông biết rơi nước mắt vì vợ... đáng để trân trọng. Chắc hẳn tình yêu của anh dành cho chị rất lớn... trước lúc mất có lẽ hai anh chị cũng đã từng rất hạnh phúc. Chỉ mong người đàn ông ấy sớm vượt qua nỗi mất mát này", một bạn khác bày tỏ. 


Theo Kenh14.vn