Nghệ sĩ xăm hình dùng máu của chính mình làm mực vẽXăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng cá nhân. Song việc sử dụng mực xăm bằng máu của chính mình thì có người nghệ sĩ sau đây làm được.


Nghệ sĩ xăm hình Rev Mayers, 39 tuổi, sống ở Tây Sydney được nhiều người biết đến với sở thích khá…kì quặc.

Người đàn ông này đã mạo hiểm mạng sống để vẽ hàng trăm tác phẩm nghệ thuật bằng máu của chính mình. Nhiều gallon máu của Mayers qua bàn tay xăm hình chuyên nghiệp đã biến thành nhiều tác phẩm 'có một không hai' trong suốt 11 năm qua.
Rev Mayers đang thực hiện tác phẩm của mình một cách tỉ mỉ


'Nếu nói ra nguồn gốc của các tác phẩm do tôi vẽ, chắc hẳn mọi người sẽ co rúm lại', Mayers chia sẻ. Phần lớn thời gian được ông sử dụng để vẽ động vật, các sinh vật trong tưởng tượng và con người.

Máu được Mayers lấy ra từ cánh tay mình sau đó được bảo quản tron tủ lạnh để dùng mỗi khi cần. Thậm chí, để tiện cho việc liên tục sáng tạo hàng giờ đồng hồ, Mayers còn 'chế' ra cây bút có lõi đựng mực nối trực tiếp tới tĩnh mạch của mình.Bút vẽ của Mayers có khoang đựng mực nối thẳng tới tĩnh mạch trên cánh tay phải để lấy 'mực vẽ'

Một số bức hình xăm hoàn thiện của Mayers:Các động vật, sinh vật trong trí tưởng tượng được Mayers hiện thực hóa bằng ngòi bút và máu của chính mình
Một máy bơm áp suất nhỏ sẽ giúp máu của Mayers phun nhẹ qua đầu bút chứ không thể chảy tràn. Nhờ đó, các nét vẽ rất chân thực và có hồn.
Người nghệ sĩ chia sẻ, ông mới chỉ thử bơm mực trực tiếp từ tay mình đúng 3 lần, bởi khi xăm xong bức hình thì cũng là lúc Mayers cảm thấy chóng mặt khủng khiếp.

Ông hiện còn phải ăn một chế độ ăn uống đặc biệt, sử dụng các thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ và uống nhiều nước để có được 'mực vẽ' chất lượng tốt nhất.Ngăn tủ lạnh Mayers dành riêng để đựng mực vẽ - là máu của chính ông.Ngoài việc xăm hình lên cơ thể, giấy, Mayers còn vẽ lên cả những chất liệu các như vải.


Các tác phẩm này thực sự có ý nghĩa với người nghệ sĩ, bởi đó được coi là một phần máu thịt của ông. Chúng còn gây ấn tượng mạnh với người xem bởi màu sắc đặc biệt khó có thể mô tả.


                                                                                                                                      Nguyễn Quang Tuấn

                                                                                                                                                             VNStyletattoo

VNStyle tattoo & Piercing

Đ/c : số 7m , đường 14 , khu dân cư miếu nổi , phường 3 , quận Bình Thạnh . tp HCM

Sđt : 0939293186 ( Phạm Mai ) . 0986666149 ( Đăng Vinh