Sự khác biệt giữa "PIERCING - xỏ khuyên cơ thể hiện đang hot trong giới trẻ Việt Nam" và "súng bấm lỗ tai truyền thống"Xỏ khuyên lúc nào cũng tốt hơn là súng bấm rồi :D

Sự khác biệt giữa "PIERCING - xỏ khuyên cơ thể hiện đang hot trong giới trẻ Việt Nam" và "súng bấm".

*** Piercing là dùng kim với chất liệu kim loại cứng, không gỉ ( inox ). Đầu kim được mài sắc, thân rỗng để khi xỏ cho khuyên vào kim, khi kim qua da là khuyên cũng qua da, khuyên không xuyên trực tiếp lên da, vậy sẽ mau lành hơn. Kim được sử dụng một lần duy nhất, không tái sử dụng.

Kẹp piercing được vệ sinh bằng cồn 90 độ và hấp trong lò hấp với nhiệt độ cao để tiệt trùng trước và sau khi dùng.Khuyên Piercing làm bằng chất liệu nhựa, inox, hoặc kim loại không gỉ dùng trong y tế khi dùng hầu như không có hiện tượng mưng mủ, sưng đau kéo dài.

Các piercer phải đeo găng tay khi xỏ.Xỏ Piercing đau ít và nhanh, thời gian lành vết xỏ cũng nhanh hơn súng bấm, an toàn vệ sinh. Xỏ được tất cả các vị trí trên cơ thể.

*** Một chút thông tin về súng bấm lỗ tai ở tiệm vàng :
Khi sử dụng súng bấm bạn sẽ có cảm giác đau hơn xỏ,bị tổn thương hơn xỏ và chỉ xỏ được lỗ tai còn các vị trí khác không đáp ứng được.
Một số tiệm bấm nói dùng khuyên bạc để bấm đưa khuyên trực tiếp qua da nhưng bạc rất mềm phải pha tạp chất or sắt mạ mới đủ cứng để có thể làm điều đó. Nên có nhiều trường hợp sau khi xỏ các bạn bị sưng đau và chảy mủ thời gian dài vì dị ứng với khuyên và tổn thương da nhiều.
Súng bấm dùng chung nhiều người rất mất vệ sinh.

Các bạn đừng nên so sánh về giá cả, hãy để ý đến tính an toàn và thẩm mĩ của cả hai loại hình trên .
Thanks for reading !